澳洲幸运5
热门标签

Hà Tĩnh: Dự án hàng chục tỷ đồng có dấu hiệu thi công "ẩu"

时间:1个月前   阅读:2

三公大小顺序图www.eth108.vip)(三公大吃小)是用以太坊区块高度哈希值开奖的棋牌游戏,有别于传统三公开船(三公大吃小)棋牌游戏,三公开船(三公大吃小)绝对公平,结果绝对无法预测。三公开船(三公大吃小)由玩家PK,平台不参与。

,

Dấu hiệu thi công sai thiết kế

Dự án chỉnh trang, nâng cấp vỉa hè đường Nguyễn Đổng Chi (đoạn từ Quốc lộ 8A đến vòng xuyến Quốc lộ 1A, dài gần 3,9km, qua địa bàn 2 phường Nam Hồng và Đậu Liêu) được UBND thị xã Hồng Lĩnh phê duyệt tại Quyết định số 1234, ngày 15/06/2022 và giao Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thị xã Hồng Lĩnh làm chủ đầu tư. Nguồn vốn ngân sách tỉnh hỗ trợ và thị xã Hồng Lĩnh huy động các nguồn vốn hợp pháp khác (tổng mức đầu tư 25 tỷ đồng, trong đó giá trị xây lắp hơn 22 tỷ đồng).

Dự án do Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Nguyên Hà thi công, Công ty cổ phần Xây dựng và Thương mại Phú Vinh là đơn vị tư vấn giám sát. Tiến độ thực hiện dự án từ tháng 10/2022 đến tháng 4/2023.

Bê tông đổ mỏng dính trên nền đất lồi lõm, phong hóa sơ sài Tại hiện trường không hề có cán bộ kỹ thuật của chủ đầu tư và đơn vị tư vấn giám sát

Các hạng mục của dự án gồm: nạo vét phong hóa hữu cơ, đổ bê tông nền vỉa hè 2 bên đường, lát gạch block và cải tạo một số đoạn mương thoát nước. Mặc dù vốn đầu tư lớn, song dự án đã có dấu hiệu thi công sai thiết kế, không đảm bảo chất lượng kỹ thuật, mỹ thuật.

Ghi nhận tại hiện trường (các ngày 17,18,19/10) đơn vị thi công chỉ nạo vét, bốc phong hóa hữu cơ qua loa rồi đổ bê tông nền. Theo thiết kế, bê tông nền đổ dày 10cm và được đầm chặt, vậy nhưng nhiều vị trí đơn vị thi công không sử dụng ván khuôn mà đổ bừa, đổ ẩu, sau đó lấy cuốc san gạt, đầm nén sơ sài. Qua quan sát, rất nhiều vị trí bê tông nền đã hoàn thành chỉ dày khoảng từ 6- 8cm.

Sau khi hoàn thành nhiều vị trí bê tông nền chưa đạt 10cm theo thiết kế kỹ thuật Nhà thầu thi công sai thiết kế, dự án chỉnh trang, nâng cấp vỉa hè đường Nguyễn Đổng Chi  có dấu hiệu bị rút ruột

Đặc biệt, do nền đất lồi lõm, phong hóa sơ sài nên quá trình đổ bê tông nhiều chỗ nhão nhoét, nước xi măng chảy lênh láng khắp nơi, lại có chỗ bê tông vón cục, nhưng không được xử lý. Điều đáng nói là tại hiện trường không hề có cán bộ kỹ thuật của chủ đầu tư và đơn vị tư vấn giám sát, mọi việc do các tốp thợ tự biên, tự diễn, nhanh chóng khỏa lấp nền bê tông.

Nạo vét phong hóa sơ sài, đất đá vương vãi khắp nơi

 “Nhà thầu nạo vét phong hóa sơ sài, đổ bê tông nền vỉa hè một cách ồ ạt, nhưng không có ai kiểm tra, giám sát kỹ thuật. Nhìn bằng mắt thường bê tông chỗ dày, chỗ mỏng không đảm chất lượng”, một người dân ở phường Nam Hồng bức xúc cho biết.

Nhà thầu thi công ồ ạt, nhanh chóng khỏa lấp bê tông nền để tiến hành các hạng mục tiếp theo. Tuy nhiên, tiến độ và khối lượng công việc tại dự án chỉnh trang đường Nguyễn Đổng Chi dường như đang trái ngược với những yêu cầu về chất lượng kỹ thuật, mỹ thuật vốn được cho là yếu tố quan trọng hàng đầu của công trình xây dựng cơ bản.

Chủ đầu tư không thể kiểm soát chất lượng?

Trao đổi với phóng viên, Chủ tịch UBND phường Nam Hồng Trần Quốc Chế cho biết, địa phương là đơn vị hưởng lợi, nhưng không được cung cấp hồ sơ nên đơn vị thi công làm đúng hay sai thiết kế không thể nắm được.Qua phản ánh của dư luận, chúng tôi sẽ đề xuất với chủ đầu tư và các bên liên quan tăng cường kiểm tra, giám sát để công trình đảm bảo chất lượng, sử dụng lâu dài.

Nhiều vị trí không có ván khuôn, nền bê tông nước xi măng chảy nhầy nhụa, không đảm bảo chất lượng kỹ thuật

Tại buổi làm việc với phóng viên, Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thị xã Hồng Lĩnh Nguyễn Công Thiện cho biết, cán bộ kỹ thuật trực tiếp phụ trách dự án chỉnh trang đường Nguyễn Đổng Chi là ông Nguyễn Duy Phương, nhưng mấy ngày nay bận họp giải phóng mặt bằng các dự án khác.

“Liên quan đến vấn đề thi công chưa đảm bảo chất lượng, tôi giao cho cán bộ kỹ thuật kiểm tra lại. Quan điểm của chủ đầu tư là công trình phải đảm bảo tiến độ, chất lượng kỹ thuật, mỹ thuật, làm sai thiết kế phải chấn chỉnh, khắc phục kịp thời. Nói thật là đơn vị cũng không thể kiểm soát hết, đôi lúc có những sơ hở, nhà thầu lại cố ý làm sai dẫn đến công trình không đảm bảo chất lượng”, ông Nguyễn Công Thiện lý giải.

Rõ ràng chủ đầu tư và đơn vị tư vấn giám sát có dấu hiệu buông lỏng quản lý dự án, không bám sát hiện trường, không giám sát chặt chẽ kỹ thuật. Trong khi đó, nhà thầu thi công lại lợi dụng sơ hở, năng lực yếu kém của chủ đầu tư, đơn vị tư vấn giám sát dẫn đến dự án có dấu hiệu làm sai thiết kế, không đảm bảo chất lượng.

Dự án chỉnh trang , nâng cấp  vỉa hè đường Nguyễn Đổng Chi đang đặt ra nhiều vấn đề cần chấn chỉnh, khắc phục kịp thời

Dự án chỉnh trang, nâng cấp vỉa hè đường Nguyễn Đổng Chi là công trình quan trọng, góp phần xây dựng thị xã Hồng Lĩnh khang trang, sạch đẹp. Hy vọng rằng, những bất cập tại dự án này sẽ được chủ đầu tư và các bên liên quan chấn chỉnh, khắc phục kịp thời, đảm bảo chất lượng, hiệu quả sử dụng, đáp ứng niềm tin, kỳ vọng của Nhân dân.

上一篇:新2网址:Long An: Tốc độ tăng trưởng kinh tế 9 tháng đầu năm 2022 vượt mức dự báo

下一篇:Telegram斗地主机器人:看到64岁刘莉莉才发现:女人上了年纪烫卷发,原来可以这么洋气

网友评论