澳洲幸运5
热门标签

Cần lắm đầu tư nâng cấp cho y tế xã đảo Thạnh An

时间:3周前   阅读:2

新2最新网址www.hg108.vip)实时更新发布最新最快最有效的新2网址和新2最新网址,包括新2手机网址,新2备用网址,皇冠最新网址,新2足球网址,新2网址大全。

Trạm y tế xã đảo Thạnh An rất cần được đầu tư xây mới đạt chuẩn và phù hợp điều kiện xã đảo

 

Xét ở góc độ chăm sóc sức khoẻ cho người dân Cần Giờ nói chung, và nhất là xã đảo Thạnh An, mặc dù Thành phố đã dành ưu tiên nhiều nguồn lực đầu tư cho y tế Cần Giờ trong nhiều năm qua, nhưng thực tế người dân Cần Giờ vẫn còn nhiều thiệt thòi hơn so với các quận nội thành, nhất là năng lực của hệ thống y tế Cần Giờ.

 

Mới đây, một việc nghe qua tưởng rất bình thường nhưng lại là tin rất vui của hệ thống y tế huyện Cần Giờ khi Trung tâm Y tế huyện vừa ký hợp đồng tuyển dụng với 2 bác sĩ trẻ đang tham gia chương trình thực hành 18 tháng tại bệnh viện gắn với trạm y tế. Cái khó nhất từ nhiều năm qua của y tế Cần Giờ chính là thiếu hụt nguồn nhân viên y tế, hơn 10 năm qua vẫn chưa tuyển dụng thêm được bác sĩ nào trong khi số nghỉ việc và nghỉ hưu cứ tiếp tục diễn ra.

 

Vì thiếu hụt nguồn nhân lực y tế nên bệnh viện Cần Giờ không thể lên hạng 2 được, theo quy định bệnh viện Cần Giờ phải sáp nhập vào Trung tâm Y tế, như vậy ảnh hưởng ít nhiều đến công tác khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khoẻ cho người dân huyện Cần Giờ.

 

Trong khi đó, xã đảo Thạnh An với gần 5.000 dân số hiện có trạm y tế xã với 8 nhân viên đảm trách công tác phòng, chống dịch, chăm sóc và quản lý các bệnh mạn tính không lây, khám chữa bệnh ban đầu cho người dân sinh sống tại xã đảo. Trạm y tế được xây dựng hơn 10 năm với diện tích chật hẹp, khó khăn nhất trong hoạt động của trạm y tế là thiếu bác sĩ và kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh, thiếu bác sĩ chuyên khoa phục vụ cấp cứu ngoại, sản, khi cần phải liên hệ cano của UBND xã để đưa người bệnh vào đất liền, đôi khi bị chậm trễ gây nguy hiểm cho người dân.  

 

,

皇冠足球网址www.99cx.vip)实时更新发布最新最快最有效的皇冠足球网址,包括皇冠手机网址,皇冠备用网址,皇冠最新网址,皇冠足球网址,皇冠网址大全。

,

Ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Hồ Hải – Phó Bí thư Thành uỷ đã cho thấy quyết tâm của lãnh đạo Thành phố về nâng cao đời sống cho người dân xã đảo. Ngành Y tế Thành phố tiếp tục triển khai các hoạt động hỗ trợ cho y tế Cần Giờ từ nhiều năm qua, và sắp tới rất cần có thêm những giải pháp trước mắt và lâu dài mang tính đổi mới, sáng tạo mà Ngành Y tế Thành phố tin rằng sẽ tiếp tục được nhiều bệnh viện hưởng ứng và sớm triển khai để người dân xã đảo Thạnh An được chăm sóc sức khoẻ ngày càng tốt hơn. Các giải pháp đó là:

 

(1) Đầu tư xây mới trạm y tế xã đảo Thạnh An đạt chuẩn và phù hợp điều kiện xã đảo, có các trang thiết bị cần thiết cho công tác cấp cứu và xử trí cấp cứu ban đầu, kể cả ngoại khoa. Được biết, hiện xã đã có kế hoạch sử dụng đất ưu tiên cho trạm y tế, ngoài ra cần có khu nhà công vụ sẵn sàng cho nhân viên y tế luân phiên tăng cường cho y tế xã đảo.

 

(2) Tăng cường nhân lực y tế, nhất là bác sĩ, điều dưỡng. Luân phiên định kỳ nhân viên y tế từ các bệnh viện thành phố đến tham gia hoạt động khám, chữa bệnh ban đầu tại trạm y tế xã đảo mỗi 3 đến 6 tháng là giải pháp khả thi và hiệu quả nhất.

 

(3) Tăng cường kết nối và hỗ trợ từ xa qua ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác hội chẩn, huấn luyện cho nhân viên y tế đang công tác trên xã đảo.

 

(4) Triển khai trạm cấp cứu đường biển trực thuộc Trung tâm Cấp cứu 115 là một giải pháp thiết thực phù hợp sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện Cần Giờ. Vận chuyển người bệnh nặng từ xã đảo vào đất liền để được chuyển đến các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa tuyến cuối của Thành phố là hoạt động ưu tiên của trạm cấp cứu đường biển; ngoài ra tham gia sơ, cấp cứu các trường hợp khẩn cấp của khách du lịch tại Cần Giờ, khách đi phà từ Cần Giờ đến Vũng Tàu và ngược lại,… và cấp cứu ngoài bệnh viện cho người dân sinh sống tại huyện Cần Giờ.

 

Sở Y tế mong nhận được nhiều ý kiến góp ý về các giải pháp từ các chuyên gia, các bác sĩ có nhiều kinh nghiệm và tâm huyết, và nhất là nhận được sự xung phong đăng ký tham gia các hoạt động hỗ trợ y tế Cần Giờ và xã đảo Thạnh An của các tập thể và cá nhân đang công tác tại các bệnh viện trên địa bàn Thành phố.

 

SỞ Y TẾ TP.HCM

Tìm kiếm theo từ khóa :trạm y tế

上一篇:线上博彩网址:00713首次季配息 9/16前买进可参与

下一篇:哈希竞彩(www.hx198.vip):Gửi con đi chữa bệnh nhận lại hũ tro cốt: Vì sao gia đình từng rút đơn tố giác?

网友评论